Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch?

Công ty TNHH Du Lịch Siêu Rẻ Phú Quốc

Vùng đất Siberia sáp nhập vào Nga từ thế kỷ XVII và là nơi sinh sống của nhiều dân tộc với các nền văn hoá khác nhau. Siberia chiếm 57% diện tích nước Nga, nằm ở phía Bắc Á và có biên giới với Mông Cổ, Trung Quốc. Đây là một trong những nơi có thể coi là lạnh nhất thế giới mà con người có thể sống được.

Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch? - 1

Sự xinh đẹp của Siberia

Siberia là vùng đất mà Tổng thống Putin đặc biệt yêu thích. Vào mỗi mùa hè, ông lại tới đây nghỉ dưỡng vài ngày, trải nghiệm và khám phá nhiều hoạt động ngoài trời như câu cá, bơi lội, lặn, đi săn, leo núi, cưỡi ngựa, trượt tuyết… Ông cũng có đam mê với môn chèo thuyền kayak.

Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch? - 3

Tổng thống Putin đặc biệt yêu thích các chuyến du lịch trải nghiệm, du lịch mạo hiểm

Vậy Siberia có gì đặc biệt khiến ông chủ Điện Kremlin năm nào cũng tới thăm quan mà không chán?

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Siberia

Khám phá Baikal – Hồ nước cổ nhất thế giới

Một trong những điểm tham quan độc đáo nhất ở Siberia là hồ Baikal với diện tích tương đương đất nước Hà Lan. Ngoài ra, Baikal còn là hồ nước ngọt sâu và lâu đời nhất thế giới. 

Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch? - 4

Hồ Baikal được xem là chốn thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai muốn trở về với thiên nhiên. Đây là hồ nước ngọt sâu và lâu đời nhất thế giới, có tuổi đời hơn 25.000 năm. Hồ đóng băng khoảng 4 đến 5 tháng (từ tháng 11 đến tháng 3), trong khoảng thời gian này người dân bản địa tự do đi lại trên băng, xem đây là như các tuyến đường bình thường. Bất chấp cái lạnh buốt giá, khách du lịch đến đây hứng thú trải nghiệm những hoạt động thể thao ngoài trời như cắm trại, đạp xe, leo núi…

Chinh phục ngọn núi Altai

Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch? - 5

Khi khám phá các địa điểm du lịch tại Siberia, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn bỏ qua ngọn núi Altai, đây là nơi được mệnh danh là kỳ quan địa chất và sở hữu sự đa dạng sinh học lớn nhất thế giới. 

Nằm trên ranh giới của 4 quốc gia Nga, Trung Quốc, Mông Cổ và Kazakhstan, dãy núi Altai có địa hình vô cùng đa dạng, độc đáo. Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi những cánh rừng thảo nguyên vàng rực vào mùa thu và những đỉnh núi phủ tuyết trắng vào mùa đông. Không khí sạch sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và khiến bạn muốn chuyển nhà đến đây.

Oymyakon – Ngôi làng lạnh nhất thế giới

Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch? - 6

Nếu bạn là người chịu lạnh giỏi và muốn khám phá “cuộc sống ở vùng băng giá vĩnh cửu” thì hãy khám phá ngôi làng Oymyakon. Đây là ngôi làng lạnh nhất thế giới với nhiệt độ xuống gần – 58 độ F (khoảng – 50 độ C). Chính vì sự khắc nghiệt của thời tiết nên Oymyakon chỉ có 500 người sinh sống. Bạn có thể khám phá ra nhiều cách chống lạnh hiệu quả từ người dân bản xứ nơi đây.

Những trải nghiệm riêng có ở Siberia

Trải nghiệm đoàn tàu dài nhất thế giới

Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch? - 7

Chuyến tàu Siberia đi qua 7 múi giờ và bạn phải mất cả tuần để đi từ ga đầu đến ga cuối. Đây thực sự là một chuyến hành trình dài và vô cùng thích hợp cho những ai muốn du lịch khám phá một mình. Một lưu ý để có thể ngắm được cảnh đẹp của “vương quốc băng giá”, bạn đừng quên chọn cho mình chỗ ngồi cạnh cửa sổ để ngắm trọn cảnh đẹp trên đường đi. 

Vào rừng hái nấm

Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch? - 8

Tổng thống Putin vào rừng hái nấm. Ông được biết là người am hiểu rất nhiều loại nấm

Siberiacó khí hậu lạnh và sở hữu nhiều cánh rừng nguyên sinh, đây là điều kiện thích hợp cho sự phát triển của hệ thực vật, đặc biệt là nấm. Những những ngày đẹp trời giữa Xuân, bạn có thể mang theo một cái giỏ lớn để vào rừng hái nấm chuẩn bị cho bữa tối. Để tránh lạc đường và không hái nhầm nấm độc, bạn hãy hỏi lời khuyên từ những “thổ địa” nơi đây.

Sức sống dẻo dai và tinh thần lạc quan của người dân Siberia

Siberia có gì đặc biệt mà năm nào Tổng thống Putin cũng tới du lịch? - 9

Người Siberia rất khoẻ mạnh. Họ có thể bơi trong các hố băng âm độ mà ít khi bị ốm. Sức khoẻ dẻo dai ấy được rèn luyện theo thời gian để chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt nhất của thiên nhiên. Mặc dù phải thích nghi ở nơi có điều kiện khắc nghiệt bậc nhất thế giới nhưng cuộc sống của người Siberia lại rất thoải mái. Họ luôn giữ tinh thần vui vẻ và lạc quan, kể cả khi nhiệt độ xuống dưới -60 độ C.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/siberia-co-gi-dac-biet-ma-nam-nao-tong-thong-putin-cung-toi-du-lich-172211108135927991.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Siêu Rẻ Phú Quốc | www.dulichsieurephuquoc.com