Tìm hiểu về bộ phận trên con cá luôn bị “vứt bỏ” lại có dinh dưỡng cao hơn cả phần thịt

Công ty TNHH Du Lịch Siêu Rẻ Phú Quốc

Cá là loài thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, có 1 bộ phận “đại bổ” trên con cá thường xuyên bị hiểu lầm về công dụng và vứt bỏ.

Món canh cá rất thích hợp với những người bị thiếu máu, chóng mặt, khó thở, suy dinh dưỡng,… Bên cạnh đó, thịt cá rất bổ dưỡng và không gây béo nên phù hợp với nhiều chế độ ăn. Trên con cá có 1 bộ phận mà dinh dưỡng còn cao hơn phần thịt, nhưng nhiều người không hay biết, đó chính là vảy cá.

Bộ phận trên con cá luôn bị "vứt bỏ" lại có dinh dưỡng cao hơn cả phần thịt - 1

Khi mua cá, nhiều người sẽ nhờ chủ bán cá đánh vảy và vứt đi, điều này thật sai lầm. Vảy cá chứa hàm lượng protein, canxi và vitamin rất cao, chúng không những có tác dụng cải thiện trí nhớ của não bộ mà còn làm chậm quá trình lão hóa tế bào, tốt cho cả người già và trẻ nhỏ.

Bộ phận trên con cá luôn bị "vứt bỏ" lại có dinh dưỡng cao hơn cả phần thịt - 2

Có 1 cách rất hay để ăn vảy cá, phương pháp làm cũng rất đơn giản. Chỉ cần rửa sạch vảy cá với muối và rượu nấu ăn, rồi để cho ráo nước.

Bộ phận trên con cá luôn bị "vứt bỏ" lại có dinh dưỡng cao hơn cả phần thịt - 3

Tiếp theo, đổ trứng, bột năng, muối, bột ngũ vị hương, tiêu, xì dầu nhạt vào rồi dùng đũa đảo đều cho hỗn hợp bám vào vảy ra.

Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, chờ tới khi dầu nóng thì đổ vảy cá vào chiên vàng đều. Như vậy, bạn đã có 1 món ăn đơn giản, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-phan-tren-con-ca-luon-bi-vut-bo-lai-co-dinh-duong-cao-hon-ca-phan-thit-50202112918594573.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Siêu Rẻ Phú Quốc | www.dulichsieurephuquoc.com